Các cách tăng Tối Đa Lượng Traffic Về Amazon Product Page

By Chiến Binh Team | Uncategorized

Đã bao giờ bạn tự hỏi:

“Tại sao sản phẩm của bạn tiềm năng nhưng lợi nhuận thu về không đúng so với thị trường mà bạn kỳ vọng?”

“Sản phẩm của đối thủ hoàn toàn không được tối ưu về hình ảnh, listing hay mọi thứ mà bạn biết nhưng vẫn có Rank tốt và giữ vị trí Best Seller? ”

Do bạn chưa tối ưu listing, tối ưu sản phẩm hay cách Promote chưa đúng?”

Hãy quan tâm tới việc thu hút nhiều nguồn traffic nhất có thể cho trang product page của bạn. Việc kéo toàn bộ traffic từ nhóm đối tượng mà bạn đang hướng tới và thậm chí là nhóm đối tượng liên quan rộng hơn là điều hoàn toàn khả thi nếu quan tâm tới những vấn đề dưới đây:

Tối ưu Keyword

Hãy nghiên cứu thật kỹ nhóm đối tượng mà bạn muốn hướng tới, quan tâm tới sở thích, phong cách, thói quen họ thường làm v.v… từ đó lên danh sách từ khóa liên quan.

Tại sao phải tối ưu keyword?

Như các bạn đã biết, trong vai trò là một khách hàng đang đi tìm sản phẩm để phục vụ cho một mục đích hoặc nhu cầu nào đó, họ sẽ tìm sản phẩm bằng cách tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm (Google. Bing v.v… hoặc những trang mua hàng như amazon) bằng những keyword như tên sản phẩm, thương hiệu hoặc mô tả sản phẩm họ cần tìm bằng chức năng công dụng của chúng. Khách hàng trên amazon sẽ không vào tìm kiếm sản phẩm ở từng thư mục nhỏ mà bằng những keyword họ cho rằng sẽ tìm ra sản phẩm mà họ mong muốn.

Để tối ưu được lượng traffic và đẩy doanh thu đối với sản phẩm, việc bạn tối ưu cho keyword là công việc bạn không thể bỏ qua. Việc nghiên cứu keyword cũng vậy, nếu không tập trung làm tốt ngay từ ban đầu, bạn sẽ bỏ lỡ một lượng lớn traffic tới từ khách hàng mà bạn không ngờ tới.

Keyword cần phải tối ưu những gì?

Việc tối ưu keyword sẽ được dùng để sử dụng trong việc listing cụ thể sẽ được dùng để đặt trong Title sản phẩm, Description, Bullet Point, Search Terms. Càng nhiều keyword về sản phẩm và liên quan tới sản phẩm được đưa vào listing thì càng tăng được tỷ lệ tìm kiếm của khách hàng đối với sản phẩm của bạn.

Để hiểu rõ hơn về tối ưu Listing hãy đọc bài này:

Trong khuôn khổ phần này sẽ chỉ nói về tối ưu các thành phần keyword có thể đưa vào listing, bao gồm: main keyword, keyword phụ (tính năng, công dụng, đặc điểm, các từ khóa nhỏ liên quan).

Trong bài viết về Keyword này mình sẽ lấy ví dụ về sản phẩm: Electric Mouse Trap.

Main Keyword:

Tên đơn giản nhất của sản phẩm của bạn, việc tìm ra main keyword không khó khăn, các bạn hãy nghiên cứu Title của khoảng 15-20 sản phẩm tương tự với sản phẩm của bạn đang dự định bán. Main keyword sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần, và đó là keyword cơ bản nhất khi search sẽ ra được sản phẩm mà bạn đang có dự định bán.

Bạn sẽ thấy các Main keyword được đối thủ sử dụng lặp đi lặp lại, bạn cần xác định xem những từ đó là gì. Một sản phẩm có thể có nhiều main keyword khác nhau bạn tìm càng nhiều càng giúp cho bạn tối ưu được lượng tìm kiếm.

Thế nào là sản phẩm tương tự?

Sản phẩm tương tự không phải là sản phẩm giống nhau y hệt về hình ảnh, kiểu dáng và tính năng. Sản phẩm tương tự là sản phẩm có chức năng giống nhau và phục vụ một công việc nhất định.

sản phẩm tương tự

Câu hỏi đặt ra là: "Khi bạn thích mua Electric Mouse Trap của hãng A tuy nhiên hãng A hết hàng, Bạn có mua Electric Mouse Trap của hãng B mà khác về kiểu dáng, hình ảnh nhưng có công dụng diệt chuột không?" Lúc đó bạn sẽ tìm ra sản phẩm tương tự.

Keyword phụ

Keyword phụ bao gồm những keyword về công dụng tính năng sản phẩm. Để biết đối thủ đang rank từ khóa nào, hoặc biết từ khóa mà đối thủ sử dụng để tối ưu cho sản phẩm của mình thì hãy xem tại listing (title, bullet point, description v.v…). Tối thiểu 15 brand đối thủ.

Các bạn có thể thấy đối thủ chèn nhiều keyword liên quan tới sản phẩm bao gồm tình năng công dụng, chất liệu v.v... để mô tả cho sản phẩm, các keyword này được đối thủ đặt trong bullet point (đối với ảnh trên) và description (ảnh dưới) và đặt trong Search Terms trong phần thông tin của sản phẩm. 

Đối với Search Term của sản phẩm, Amazon cho phép người bán sử dụng 5  mục, Các bạn hãy  tìm các keyword phụ để điền vào 5 mục này. Điều kiện là các KEY ĐƠN, tức là không được sử dụng các key lặp lại nhau. 

Thay vì "Electric Mouse Trap, Electric Rat Killer, Electric Mouse Killer" thì trong Search Terms các bạn chỉ cần sử dụng "Electric Mouse Rat Trap Killer." Keyword liên quan được đặt trong Search Terms không nhất thiết phải là một câu có nghĩa, chỉ cần có nhiều từ khóa liên quan tới sản phẩm là đủ. Tại Search Terms bạn cần chèn nhiều keyword mà trong Bullet Point hay Description không có càng có lợi cho sản phẩm của bạn

Công cụ nghiên cứu Keyword?

Có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn nghiên cứu keyword cùng với các thông tin đi kèm như mức độ cạnh tranh của từ khóa, lượng tìm kiếm trung bình của từ khóa theo tháng, theo năm v.v… với lượng thông tin đó là quá đủ để tối ưu các keyword cho sản phẩm của bạn.

Một số công cụ trả phí: Ahref, merchantwords v.v…:

Một số tool miễn phí: keyword planner của google hay keywordtool.io v.v…

Các bạn hãy sử dụng những công cụ này để gợi ý những từ khóa liên quan, có thể để tìm ra nhiều Main Keyword  hơn nữa để thêm vào các mục như đã nói bên trên.

Nghiên cứu Keyword theo nhu cầu khách hàng, hoặc từ các trang đánh giá sản phẩm. 

Bạn bán một sản phẩm ví dụ Electric Mouse Trap liên quan tới Garden, hãy xem họ thích gì, các công cụ hỗ trợ họ v.v… Xu hướng của người mua hàng luôn luôn tìm hiểu chức năng, công dụng của sản phẩm, hàng loạt câu hỏi đặt ra như: “liệu nó có tốt để mua, hay nó có bền so với nhu cầu cần dùng không” Từ đó ta có keyword về độ bền, chất liệu… kéo traffic từ những câu hỏi của khách hàng.

Bạn có thể tìm keyword trên các topic hỏi đáp vd: Yahoo Answer, Quora hoặc blog nói về sản phẩm. Chọn chủ đề là bạn có thể tìm được nhiều điều hay trong mỗi post của người hỏi.

Hãy mở rộng đối tượng

Đừng gói gọn keyword trong phạm vi nhỏ là đối tượng mình hướng tới, Garden có rất nhiều ngách khác nhau. Bạn bán đồ cho những người yêu garden, muốn diệt chuột, vậy những người quan tâm tới home tools, automatic v.v… có thể sử dụng được không? Mình nghĩ nhà nào cũng muốn diệt chuột mà thôi. Vậy nên đừng bỏ qua họ, bạn đang bỏ qua một mỏ gia tài đó. Hãy tối ưu keyword cho nhóm đối tượng liên quan, bạn sẽ bất ngờ vì lượng traffic mà bạn có thể nhận được.

Tip

Hãy tập trung rank tốt những từ khóa có độ khó thấp dù nó có lượng tìm kiếm không nhiều. Việc này giúp bạn có một lượng traffic nhất định mà không cần phải cạnh tranh quá nhiều với các đối thủ với những từ khóa mạnh.

​Bạn có thể check độ khó bằng Tool trả phí Keyword Planner

Nhờ người nổi tiếng, Blogger trong lĩnh vực bạn quan tâm promote sản phẩm. Tại sao không?

Như đã nói, đừng bỏ qua kênh traffic nào có thể đem lại lợi nhuận cho bạn. Hãy đừng chần chừ liên hệ và tạo quan hệ với các Blogger, các thành viên có tiếng nói trên các forum, các trang mạng xã hội facebook, twitter, instagram v.v.., nhờ họ giới thiệu sản phẩm của mình.

Tại sao lại nhờ họ? Vì họ là những người đã có tiếng tăm trong lĩnh vực mà bạn chọn, họ có tiếng nói nhất định trong cộng đồng có khả năng mua sản phẩm mà bạn đang muốn bán. Hoặc đơn giản họ có hệ thống blog và forum với lượng traffic lớn.

Chi phí không quá cao là một lợi thế để bạn có thể thực hiện phương pháp này tối đa traffic của bạn. Bạn có thể liên hệ đặt link, đặt bài viết trên trang blog của các blogger, trên wall của instargram và nhiều nguồn khác. Bạn sẽ luôn giữ một lượng traffic ổn định, giúp tối ưu keyword cho sản phẩm của bạn tốt hơn và lọt vào trang đầu keyword tìm kiếm là điều khả thi.

Các bước để kiếm Author và Blogger để liên hệ đặt link:


Sử dụng cú pháp: Blog, top 10 top 5 + Main Keyword:

Main Keyword + review.

Nghiên cứu trên Facebook, Instagram, các trang social media để tìm info

Bạn có thể deal giá, liên lạc và tạo quan hệ với các blogger – và đây mới là phần đáng bàn vì nó là cả một nghệ thuật. Để các Blogger đọc email của bạn và đồng ý để đặt link, review cho sản phẩm của bạn không phải là một chuyện đơn giản.

Bạn hãy nêu ra những lợi ích mà họ sẽ nhận được khi hợp tác với bạn.

Tuy khó nhưng rất đang để thử phải không nào! Đừng giới hạn khả năng của bạn.

Đối với các trang review, các bạn hãy chuẩn bị sẵn các bài viết khác nhau để gửi cho họ hoặc tặng họ sản phẩm để họ Review cho bạn, có thể chia hoa hồng hoặc những lợi ích khác. Chỉ cần bạn có link review tốt từ Blog thì back Link của bạn sẽ chất lượng và traffic sẽ ổn định.

Tặng Ebook cho khách hàng

Cách này nghe mới đúng không?

Thực chất cách này các Pro niche site và Click Bank đã sử dụng trước đây để tăng traffic và profit sản phẩm của họ bằng cách đưa thông tin sản phẩm vào trong các ebook review và bán ebook đó. Các bạn có thể sử dụng nó và áp dụng vào sản phảm của mình.

Bạn có thể mua các ebook có thể sử dụng lại, chứa nội dung phục vụ nhóm đối tượng tiềm năng bao gồm chia sẻ kỹ năng tips, tricks, sửa đổi nội dung và trong đó giới thiệu sản phẩm của bạn tới người đọc. Hoặc sử dụng Ebook như một món đồ FREE bonus tặng kèm khi khách hàng mua sản phẩm của bạn.

Các loại Ebook

Ebook thông thường: Là ebook bạn chỉ có thể đọc nội dung trong nó mà không có quyền can thiệp vào nội dung. Bản quyền vẫn thuộc về người viết ebook

Ebook có thể sử dụng lại (PRL – Private Label Right): Ebook tùy theo author mà bạn có thể sử dụng lại nội dung của ebooks, sửa đổi nội dung, tác giả và bán lại dưới tên của bạn.

Để gia tăng được lượng traffic hãy sử dụng PRL để có thể tối ưu hơn nữa traffic của bạn theo một số cách mà mình sắp viết dưới đây.

Nguồn kiếm Ebook

Các bạn có thể search google tìm kiếm ebook PRL, tìm kiếm sách theo ngành hàng mà bạn định bán.

Vd bạn bán sản phẩm liên quan tới nấu ăn, hãy mua các PRL chứa nội dung về tips trick, thực đơn các món ăn ngon.

Bạn bán sản phẩm liên quan tới làm vườn hãy mua những sách dạy trồng cây, chăm sóc cỏ, hay đuổi côn trùng.

Sử dụng Ebook này với mục đích gì?

Như mình đã nói từ trước, chúng ta sử dụng PRL phải không nào, đặc tính của nó là cho phép ta sử dụng, sửa chữa lại nội dung của ebook, vậy tại sao ta không sử dụng nó như một tính năng để chèn sản phẩm của mình vào.

Ebook của bạn có thể bao gồm nội dung review cho vài sản phẩm trong ngành hàng, trong đó có sản phẩm của bạn và link mua ở trên amazon. Ebook về một chủ đề hữu ích nào đó đã sửa nội dung chứa sản phẩm của bạn có thể rao bán trên amazon. Tăng thêm một lượng traffic đáng kể phải không nào

Các bạn có thể sử dụng ebook như một món quà đi kèm cùng với coupon dành cho những khách hàng subcribe email trên landing page của bạn.

Đó là một số cách để bạn có thể gia tăng nguồn traffic về trang Product Page của bạn. Và còn rất nhiều cách khác nhau có thể giúp bạn thực hiện được điều này.

Đừng Bao Giờ Giới Hạn Việc Mở Rộng Traffic Của Mình.

Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo của Chienbinh. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn được phần nào trong công cuộc chinh phục được những Bussiness Triệu Đô.

Follow

About the Author

Một nhóm Amazon FBA seller. Có kinh nghiệm 8 năm về Internet Marketing và MMO. Bọn mình ở đây để giúp các bạn hiểu rõ hơn về FBA.

(1) comment

Add Your Reply