5 Điều Quan Trọng Sẽ Khiến Bạn Thay Đổi Cách Viết Email Cho Khách Hàng Ngay Lập Tức.

By Chiến Binh Team | FBA cơ bản

Những ngày tháng tươi đẹp đã qua, khi mà Amazon thay đổi chính sách review vào tháng 10 năm ngoái. Và bây giờ kênh xin review an toàn và hiệu quả nhất chính là gửi email cho khách hàng đã mua sản phẩm. Với những verified reviews chất lượng thì sản phẩm của bạn sẽ có lợi thế đáng kể so với đối thủ.

Bởi vậy chúng ta phải có mục tiêu và chiến lược cụ thể để gia tăng hiệu quả của việc gửi email, giúp tỷ lệ chuyển đổi thành review cao hơn, biến email của bạn thành thông tin được hoanh ngênh thay vì nhanh chóng bị đẩy vào mục spam.

Nhưng trước hết , bạn cần phải biết cách viết một email chuẩn mực theo yêu cầu của Amazon. Dưới đây là 5 điều quan trọng mà bạn cần phải thay đổi khi viết email gửi cho khách hàng.

1. Đừng chỉ chăm chăm xin review tốt.

Amazon đã nói rõ trong phần hướng dẫn seller rằng việc xin review tích cực là bị cấm.

1

Điều đó có nghĩa là bạn không được viết những câu như: ‘’ xin hãy cho tôi review 5 sao, bằng cách click vào link dưới đây… ‘’

Amazon muốn khách hàng cảm thấy tự nhiên khi để lại những review tích cực, tiêu cực, hay trung lập – Bất cứ điều gì họ cảm thấy phù hợp khi trải nghiệm sản phẩm của bạn.

2. Đừng có gợi ý cho khách hàng họ phải nói cái gì.

Amazon sẽ xem như bạn đang thao túng đánh giá của khách hàng. Bạn sẽ vi phạm chính sách nếu như viết những câu như: ‘’ Bạn hãy cho biết những điểm bạn thích nhất ở sản phẩm của chúng tôi’’ hay ‘’ Hãy cho chúng tôi biết sản phẩm này đã thay đổi cuộc đời bạn như thế nào? ‘’ .

3. Đừng bao giờ hỏi xin review của những người bạn đã cho coupon sản phẩm.

Nếu bạn đang trong quá trình quảng cáo, thì đừng bao giờ hỏi xin review của những người mua sản phẩm của bạn với mã giảm giá. Amazon sẽ xem đây là hành động dối trá, khi mà khách hàng review không trung trực, vì đã nhận được lợi ích từ bạn.

Cho nên nếu bạn vẫn cố tình, thì trang sản phẩm của bạn có thể bị xóa.

4. Không được upsell.

Trong email của bạn không được chứa bất kỳ link nào để mua sản phẩm khác. Cũng như các link trang web của bạn, để khách hàng có thể vào đó và nhận coupon hoặc bonus.

5. Hãy gửi những email mang lại giá trị cho khách hàng

Những tin nhắn hệ thống như: ‘’ Bạn đã đặt hàng thành công’’ hay ‘’ hàng của bạn đã được gửi đi ‘’ … Đều đã được Amazon thực hiện.Bởi vậy nếu bạn liên lạc với khách hàng, thì hãy cung cấp cho họ những thông tin hữu ích để họ có thể trải nghiệm sản phẩm tốt hơn. Chứ đừng chỉ gửi email xin review.

Vậy làm cách nào để tạo ra hệ thống email mà khách hàng ưa thích?

Mục đích của việc sử dụng hệ thống email của Amazon là để hỗ trợ khách hàng sau khi họ mua sản phẩm. Điều đó có nghĩa là bạn phải giúp cho khách hàng sử dụng sản phẩm tốt hơn.

Ví dụ như bạn vừa mua khuôn làm bánh, sau đó bạn nhận được một email cảm ơn của người bán, và trong đó có các tips hướng dẫn làm bánh.

Vậy bạn có thấy có cảm tình với email đấy không? Tất nhiên là có rồi! Vậy thì trong email gửi khách hàng nêu trên nên có những thông tin như:

  • 3 kỹ thuật giúp bạn phủ kem lên bánh chuyên nghiệp như ngoài cửa hàng.
  • Đây là hướng dẫn cách làm bánh cuối cùng mà bạn cần phải xem trong năm nay.
  • Những loại bánh bạn nên làm cho bữa sáng, bữa trưa, và ăn tối.
  • Điều đầu tiên bạn cần phải chú ý khi phủ kem lên bánh.
  • Những mẹo vặt bạn cần biết khi làm bánh.

Sử dụng những ý tưởng trên để viết một email hấp dẫn khiến khách hàng không thể bỏ qua.

Follow

About the Author

Một nhóm Amazon FBA seller. Có kinh nghiệm 8 năm về Internet Marketing và MMO. Bọn mình ở đây để giúp các bạn hiểu rõ hơn về FBA.